Có nên thuê VPS hay không? Giải đáp thắc mắc

admin CÔNG NGHỆ

Có nên thuê VPS hay không đang là câu hỏi mà được quan tâm rất nhiều hiện nay. Thực tế thì đã có rất nhiều ý kiến đưa ra và mỗi một người đều đưa ra những quan điểm riêng của mình. Vậy để biết có nên thuê VPS hay không thì các bạn cùng đi phân tích những ưu nhược điểm của hình thức này. 

Những ưu điểm khi thuê VPS

Những ưu điểm khi thuê VPS
Những ưu điểm khi thuê VPS 

Đã có rất nhiều người lựa chọn thuê VPS bởi chúng luôn đem đến những lợi ích riêng cho họ. Ngoài ra, việc thuê này còn đem lại rất nhiều những ưu điểm cho người tiêu dùng cụ thể như sau:

  • Người tiêu dùng có thể sử dụng dễ dàng nguồn tài nguyên với mức giới hạn của máy chủ. Bởi, từ một máy chủ sẽ tạo ra được khá nhiều VPS. Như vậy, cũng sẽ giúp cá nhân đơn vị tiết kiệm được tiền đầu tư cho tiền điện khi vận hành máy chủ, phần cứng hay các không gian lắp đặt khác nhau.
  • Ngoài ra, khi thuê VPS nếu vấn đề về lưu lượng truy cập đột biến tăng cao thì sẽ không ảnh hưởng đến site của bạn. Vì vậy, khả năng kiểm soát và tốc độ xử lý cũng sẽ nhanh chóng hơn nữa.
  • Khi thuê VPS thì độ riêng tư cũng sẽ cao hơn bởi file cùng với database đã bị khóa hỏi hệ thống server của người dùng khác.
  • Thêm vào đó khi thuê VPS thì người dùng rất dễ dàng nâng cấp. Thậm chí, ngay cả khi website tăng trưởng thì bạn chỉ cần nâng cấp gói hosting để nâng tài nguyên lên mà không phải tốn công di chuyển dữ liệu hay chuyển server.
  • Khi thuê VPS thì môi trường lưu trữ thông tin dữ liệu website sẽ trở nên tốt hơn. 
  • Cho phép người dùng lựa chọn những cấu hình VPS phù hợp với nhu cầu dùng khác nhau.
  • Khi sử dịch vụ thuê VPS thì có thể thiết lập VPS Web server hay mail server hoặc một vài những ứng dụng khác nhau. Hơn thế nữa mọi người có thể truy cập trang web một cách dễ dàng khi sử dụng một trình duyệt web trên VPS với tốc độ cao.

Nhược điểm khi thuê VPS

Thuê VPS cũng tồn tại một vài nhược điểm
Thuê VPS cũng tồn tại một vài nhược điểm

Khi thuê VPS thì ngoài những ưu điểm như nêu trên thì chúng vẫn còn tồn tại nhược điểm đó chính là:

  • Bị ảnh hưởng bởi máy chủ bởi một máy chủ ảo được phân chia ra từ máy chủ vật lý. Vì vậy, nếu máy chủ vật lý gặp trục trặc không ổn định thì kéo theo hàng loạt các VPS.
  • Ngoài ra, kỹ năng quản trị của người dùng cũng như các vận hành không được đánh giá cao. Nhiều trường hợp không mang lại được kết quả như mong đợi.
  • Chúng gây ra sự tốn kém tiền bạc khi muốn nâng cấp tài nguyên.

Trên đó là những thông tin về ưu nhược điểm khi thuê VPS hy vọng mang đến cho bạn những thông tin cần thiết để quyết định có nên thuê VPS hay không.  Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê VPS thì hãy đến ngay với Vietnix đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này. Đảm bảo bạn có thể thuê được dịch vụ chất lượng và hoàn hảo nhất.

You May Also Like..

Máy photocopy RICOH MP 5001 có độ mới lên tới 95%

Máy photocopy RICOH MP 5001 có độ mới lên tới 95% và được bán uy tín tại ricohhcm.vn. Liên hệ […]

Kinh nghiệm mua Juniper EX2300-48T, Juniper EX2300-48P vừa rẻ vừa tốt

Juniper EX2300-48T và Juniper EX2300-48P là tên dòng switch được sản xuất bởi Juniper (Hoa Kỳ). Trong hệ thống mạng, […]

Có nên tự thay nắp lưng iPhone 11 Pro Max tại nhà?

iPhone 11 Pro Max được biết đến là dòng sản phẩm cao cấp, chất lượng. Chinh phục biết bao tín […]