Các chế độ trên lioa bảo vệ điện lưới hoạt động như thế nào?

admin Điện tử - Điện lạnh

Hiện tượng sụt áp thường xuyên, điện yếu liên tục sẽ làm các thiết bị hỏng, chập cháy tổn thất tài sản của người dùng. Trang bị lioa để bảo vệ các thiết bị là giải pháp được khuyến cáo cho các gia đình, văn phòng…

Lioa là ổn áp có tuổi đời rất lâu, được thiết kế cho điện lưới Việt Nam. Các sản phẩm lioa nồi đồng cối đá, tuổi thọ cao. Do vậy, khá nhiều người quyết định chọn mua lioa tồn kho để trang bị cho hệ thống điện gia đình. Tính năng an toàn trên lioa cũng là điểm cộng được đánh giá cao. Chia sẻ dưới đây về các chế độ an toàn tích hợp trên lioa đời mới sẽ giúp người dùng hiểu và chọn mua ổn áp phù hợp.

Chế độ an toàn tích hợp trên lioa đời mới

Lioa phát triển lâu đời, với nhiều modem ổn áp 1 pha, 2 pha, 3 pha. Nhưng mẫu mã không có nhiều thay đổi, cấu tạo ổn áp lioa với lõi đồng nguyên chất, động cơ servo chổi than bền bỉ. Phần vỏ ngoài cách nhiệt, bảo vệ an toàn cho người dùng và nâng cao tuổi thọ thiết bị. Lioa được thiết kế với 3 dải điện áp khá linh hoạt, nhưng vẫn có những trường hợp điện áp vượt định mức, khiến lioa bị chập cháy, hư hại.

Lioa thế hệ mới được trang bị thêm tính năng an toàn: direct và AVS khá mới. Nhiều người không hiểu rõ về 2 tính năng an toàn mới, dẫn đến sử dụng thiết bị không hiệu quả. Các dòng máy lioa từ 5kva trở lên sẽ được trang bị 2 aptomat ở mặt trước. Trong đó, mỗi aptomat sẽ đóng vai trò khác nhau: 

  • Aptomat direct – sử dụng trực tiếp điện lưới, đặt bên trái mặt máy. Khi aptomat ở trạng thái direct, nguồn điện sẽ không sử dụng qua ổn áp. Lúc này, nguồn điện áp đầu vào sẽ bằng đầu ra, động cơ lioa sẽ không hoạt động.
  • Aptomat AVS – sử dụng qua ổn áp, đặt bên phải mặt máy. Khi điện áp bất ổn, cần sử dụng nguồn 220v, gạt cần aptomat sang AVS để động cơ hoạt động, bù áp cho điệp áp đầu ra đạt chuẩn.

Chọn lioa đúng cách để bảo vệ điện lưới gia đình hiệu quả

Lioa thế hệ mới được cải tiến, với tính năng tích hợp an toàn, nâng cao tuổi thọ thiết bị. Để ổn áp lioa hoạt động ổn định, bảo vệ các thiết bị điện an toàn, người dùng cần lưu ý:

  • Chọn mua lioa chính hãng, có đầy đủ chứng nhận CO và CQ, thông số kỹ thuật, catalog. Sản phẩm cần có bảo hành tối thiểu 3 năm từ ngày mua hoặc 4 năm từ ngày sản xuất.
  • Mua lioa cần tính toán công suất lioa có đạt yêu cầu công suất các thiết bị trong hệ thống hay không. Bởi công suất lioa bé hơn công suất tổng, lioa sẽ thường xuyên xuất hiện hiện tượng nhảy áp. 
  • Chú ý tình trạng điện áp của điện lưới gia đình, để chọn dải điện áp lioa phù hợp. Hiện nay lioa có 3 dải điện áp chính: SH (150-250v), DRI (90-250v), DRII (50-250v). Trường hợp điện áp quá yếu cần sử dụng ổn áp 2 pha lửa.

Thương hiệu lioa cung cấp các sản phẩm lioa 7.5kva có độ bền cao, tích hợp tính năng an toàn bảo vệ thiết bị khỏi sự xung đột điện trên đường truyền. Chế độ an toàn direct và avs tích hợp trên lioa tăng khả năng bảo vệ thiết bị khi quá áp, quá tải và quá dòng gây chập cháy điện… 

Người dùng nên chọn lioa có thêm các tính năng an toàn, thế hệ mới để nâng cao hiệu quả sử dụng. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích để người dùng chọn mua lioa chuẩn cho điện lưới gia đình đang cần.

You May Also Like..

Thông tin về máy sấy lạnh cho người mới tìm hiểu

Máy sấy lạnh là một trong những thiết bị được sử dụng trong ngành công nghiệp hiện nay. Sở hữu […]

Địa chỉ bán tủ điện 3 pha chính hãng, giá tốt nhất Hà Nội

Tủ điện 3 pha hay còn được biết đến là tủ điện được sử dụng rất rộng rãi hiện nay […]

Các lỗi màn hình ipad thường gặp

Ipad được thiết kế với nhiều tính năng tiện lợi phục vụ công việc, học tập của người dùng. Với […]