Các lỗi màn hình ipad thường gặp

admin Điện tử - Điện lạnh

Ipad được thiết kế với nhiều tính năng tiện lợi phục vụ công việc, học tập của người dùng. Với kích thước màn lớn từ 12-14 inch, cho phép người dùng thiết bị có thể dễ dàng thao tác các ứng dụng và phần mềm như máy tính. Tuy nhiên, phần màn hình mỏng nhẹ dễ bị hư hỏng, tác động lực ảnh hưởng đến kết cấu. 

Lỗi màn hình ipad gây nhiều phiền toái cho người dùng công nghệ. Nứt hỏng kính có thể thay ép bằng máy ép không cần nồi hơi. Vậy, những lỗi màn hình ipad khác thường gặp sẽ được xử lý như thế nào? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu và nhận định lỗi màn hình ipad thường gặp.

Tổng hợp các lỗi thường gặp trên màn hình ipad

Đặc điểm cấu tạo màn hình ipad giống với các dòng smartphone hiện nay. Với đặc điểm cảm ứng đi liền với màn hình trong đảm bảo độ nhạy thao tác, hiển thị hình ảnh rõ nét. Phần kính ngoài tách rời nhưng được liên kết chặt với khung bằng keo silicon, đáp ứng khả năng tiếp xúc xác định tọa độ thao tác chính xác. 

Màn hình ipad thường có kích thước lớn hơn điện thoại, cho trải nghiệm thao tác tiện lợi. Lỗi màn hình sẽ gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Các lỗi màn hình ipad thường gặp có thể kể đến như:

  • Cảm ứng ipad không hoạt động hoặc độ nhạy kém. Nguyên nhân có thể do điện thoại dùng lâu, lớp keo bị bong, tiếp xúc kính và cảm ứng không nhạy bén. Miếng dán bảo vệ màn hình giảm tiếp xúc với màn kính dẫn đến ipad không nhận tín hiệu. Cách khắc phục: Thay ép kính màn hình mới hoặc bóc miếng dán bảo vệ cường lực ra.
  • Màn hình ipad bị sọc, chết điểm hoặc đứng hình hay bị giật lag. Nguyên nhân có thể do điện thoại bị va chạm mạnh, tác động lực ảnh hưởng đến phần cứng bên trong. Một nguyên nhân khác đến từ phần mềm máy bị lỗi, quá nặng, cài đặt các phần mềm xung đột. Cách khắc phục cho phần cứng là thay màn hình trong, với lỗi phần mềm cần kiểm tra và gỡ cài đặt máy, chạy lại chương trình.
  • Màn hình xuất hiện nhiều sọc ố vàng, xanh đỏ đen, đổ mực… Nguyên nhân do máy bị va đập, ảnh hưởng đến màn hình trong, màn bị thủng rách. Cách khắc phục: Thay thế màn hình mới cho ipad.

Lưu ý khi đi sửa màn hình ipad tại cửa hàng

Việc màn hình ipad bị hỏng, ảnh hưởng đến thao tác sử dụng của người dùng, cần mang ngay đến cho các cơ sở sửa chữa, tìm sự cố chính xác. Khi sửa điện thoại/ ipad, người dùng cần chú ý những điểm sau:

  • Nên đến các cửa hàng chính hãng uy tín, có quy trình làm việc chuyên nghiệp để được kiểm tra khám bệnh cho ipad.
  • Yêu cầu thợ kiểm tra, chuẩn đoán bệnh và tư vấn phương án giải quyết, đồng thời báo giá chi tiết trước khi sửa chữa.
  • Không nên sửa ngay ở 1 cửa tiệm đầu tiên, bạn nên đưa đến 1 hoặc 2 cửa tiệm hoặc chẩn đoán online để đánh giá tình hình máy có đúng bệnh hay không.
  • Sửa máy cần kiểm tra và ký tên lên linh kiện trước khi sửa chữa để không bị đánh tráo linh kiện dởm.

Màn hình ipad có thể bị hư hỏng nhiều chi tiết từ mặt kính, cảm ứng, màn hình trong hay phần mềm… Người dùng cần đưa thiết bị đến thợ để kiểm tra đánh giá. Lưu ý nên đánh giá kỹ lưỡng trình trạng bệnh, xem chi phí sửa chữa để quyết định sử dụng dịch vụ. Lựa chọn dịch vụ sửa màn hình ipad tại cửa hàng uy tín, có trang bị đầy đủ máy tách kính 14, quấn keo, màn hình zin để thay thế sửa chữa hiệu quả.

You May Also Like..

Thông tin về máy sấy lạnh cho người mới tìm hiểu

Máy sấy lạnh là một trong những thiết bị được sử dụng trong ngành công nghiệp hiện nay. Sở hữu […]

Địa chỉ bán tủ điện 3 pha chính hãng, giá tốt nhất Hà Nội

Tủ điện 3 pha hay còn được biết đến là tủ điện được sử dụng rất rộng rãi hiện nay […]

Bộ gỡ từ là gì? Địa chỉ bán bộ gỡ từ uy tín, giá tốt nhất?

Bộ gỡ từ chắc chắn không còn xa lạ với những ai làm nhân viên bán hàng trong các cửa […]