5 nguyên tắc dùng cáp vải quan trọng cần biết

admin Xây dựng

Cáp cẩu hàng là phụ kiện nhỏ nhưng rất quan trọng trong quá trình bốc xếp hàng hóa. Bởi, cáp cẩu sẽ trực tiếp tham gia quá trình nâng hạ hàng hóa lên xuống xe. Cáp cẩu bền, chịu lực tốt sẽ bảo vệ hàng an toàn, khỏi nguy cơ hư hỏng, thiệt hại lớn.

So với các cáp cẩu thép, sợi đay thì cáp vải sợi polyester được đánh giá cao hơn về độ bền và khả năng chịu lực, phù hợp với nhiều loại hàng hóa, hình dạng khác nhau. Cáp vải bền bỉ, chịu lực tốt, nâng cao hiệu suất hoạt động bốc dỡ hàng. Tuy nhiên, người dùng cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn trong quá trình sử dụng cáp vải.

Dùng cáp vải cần tuân thủ 5 nguyên tắc sau

Cáp vải có nhiều ưu điểm: mềm dẻo tính linh hoạt cao, khối lượng nhẹ dễ sử dụng, khả năng chịu tải trọng lớn, an toàn với hàng hóa. Mỗi loại cáp được thiết kế với tiêu chuẩn kỹ thuật riêng sẽ phù hợp với từng loại hàng hóa, người dùng cần linh hoạt để chọn sản phẩm phù hợp với đặc trưng hàng hóa cần vận chuyển.

Sử dụng cáp vải cẩu hàng cần lưu ý những nguyên tắc quan trọng sau để đảm bảo an toàn, giảm rủi ro:

  • Dùng đúng tải trọng là nguyên tắc hàng đầu mà người dùng cần tuân thủ. Xác định khối lượng hàng hóa chính xác để lựa chọn cáp vải cẩu hàng phù hợp. Tải trọng hàng có thể bằng 0.8-2 lần khối lượng giới hạn của cáp tải, tùy theo cách buộc và sử dụng.
  • Buộc dây đúng trọng tâm để đảm bảo độ cân bằng khi nâng hạ cáp tải. Yêu cầu cần sử dụng dụng cụ và phụ kiện hỗ trợ, nhiều dây cáp tải để hàng hóa được nâng an toàn, cân đối.
  • Với các loại hàng hóa, bóc cẩu hàng sắc nhọn cần có lót đệm trước khi sử dụng cáp cẩu để đảm bảo an toàn, tránh gây xước bề mặt, rách thủng cáp.
  • Luôn kiểm tra cáp cẩu trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn. Thay thế khi cáp có các dấu hiệu hư hỏng, mài mòn, vết cắt lớn.
  • Cáp cẩu được bảo quản đúng cách trong kho, tránh ánh sáng, nhiệt độ cao, tránh nơi ẩm ướt và chứa hóa chất.

Mua cáp vải chính hãng số lượng lớn ở đâu?

Sử dụng cáp vải an toàn, đúng cách theo hướng dẫn và quy cách sẽ giúp bảo vệ hàng hóa trong quá trình nâng hạ. Chất lượng cáp cẩu vẫn là ưu tiên hàng đầu mà người dùng cần lưu ý. Với các đơn vị nhà xưởng, cầu cảng cần dùng cáp vải thường xuyên thì việc lựa chọn cáp chính hãng sẽ đảm bảo an toàn, hiệu quả sử dụng tốt nhất.

  • Sanboo là nhà sản xuất và phân phối cáp cẩu hàng đầu, chuyên phân phối cáp vải có sẵn hoặc gia công theo yêu cầu. Nguyên liệu sợi polyester được tuyển chọn, nhập khẩu sản xuất trên dây chuyền công nghệ Hàn quốc. 
  • Sanboo cung cấp các sản phẩm cáp cẩu đạt chuẩn DIN EN 1492-2,  với đầy đủ chứng nhận CO và CQ, bảng test kỹ thuật đạt chuẩn.
  • Các sản phẩm cáp cẩu tại Sanboo được bảo hành, đổi trả linh hoạt đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Cáp vải sẽ là giải pháp giúp các đơn vị nâng hạ hàng hóa hiệu quả, an toàn. Tuy nhiên, quá trình sử dụng, người dùng cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn, khuyến cáo từ nhà sản xuất để đảm bảo hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng sử dụng cáp vải 8 tấn đúng cách, an toàn theo hướng dẫn. Khách hàng quan tâm đến cáp vải chính hãng, liên hệ ngay với Sanboo để được tư vấn hỗ trợ đặt hàng theo yêu cầu.

You May Also Like..

Mách bạn địa chỉ xây thô uy tín hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh

Xây nhà là một ngành đang trở nên giải quyết việc làm cho rất nhiều nhân công hiện nay. Với […]

Quy trình thi công gạch terrazzo cao cấp ốp tường nghệ thuật

Tường gạch thông thường được làm mới bằng các giải pháp thi công đặc biệt như: sơn trang trí, ốp […]

5 Lý do nên mua Quần áo mưa bộ tại Sanboo

Quần áo mưa bộ được nhiều người chọn mua để dùng nhất hiện nay. Với thiết kế riêng lẻ nên […]