Cẩn trọng khi vận chuyển hàng nặng không gây chấn thương

admin DỊCH VỤ SỬA CHỮA

Hàng hóa đa dạng kích thước, khối lượng và đặc trưng khác nhau. Yêu cầu đơn vị vận chuyển, người bốc vác chuyển hàng không chỉ cần có sức khỏe mà cần có kinh nghiệm để quá trình bốc xếp hàng an toàn. Hàng hóa hạng nặng sẽ khó vận chuyển và bốc xếp thông thường. Nhiều người chọn thuê dịch vụ bốc vác chuyên nghiệp với hỗ trợ nhân lực và máy móc để thực hiện nhanh chóng an toàn.

Quá trình bốc xếp, cần tuân thủ các nguyên tắc riêng để bảo vệ hàng hóa và không gây chấn thương cho người lao động. Dưới đây là những lưu ý quan trọng về việc vận chuyển bốc xếp hàng nặng an toàn mà bạn đọc và nhân viên bốc xếp cần lưu ý.

Bốc xếp hàng và những điểm cần lưu ý

Bốc xếp hạng theo cách thủ công vẫn là lựa chọn của nhiều người, nhiều đơn vị để tiết kiệm chi phí. Người lao động tự do không được trang bị đầy đủ máy móc thiết bị hỗ trợ cũng chọn cách bốc xếp thông thường. Tuy nhiên, bốc xếp hàng nặng không đúng cách dễ gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, chấn thương cột sống.

Lưu ý khi bốc hàng nặng để đảm bảo an toàn cho người lao động và hàng hóa:

  • Với hàng nặng vừa phải, được bốc xếp bởi người lao động có sức khỏe, đủ độ tuổi lao động. Thực hiện đúng tư thế bốc: 2 chân ngang vai và 1 chân trên 1 chân dưới để tư thế đứng vững vàng, giữ lưng thẳng nhất có thể, không nên cúi gập người dễ gây sụn xương sống. 
  • Không nên bốc xếp nếu hàng quá nặng và cồng kềnh, kích thước lớn, che khuất tầm nhìn. Sử dụng máy móc hỗ trợ sẽ là giải pháp hiệu quả, thay thế sức lao động tay chân, đảm bảo an toàn cho người lao động và hàng hóa. Trang bị máy cẩu, máy nâng hạ, dây chằng buộc để nâng cao hiệu suất bốc xếp hàng hóa lên xuống xe nhanh chóng.
  • Hàng hóa khi xếp lên xe, cần sắp xếp hàng nặng ở phía dưới, hàng nhẹ ở trên. Không sắp các loại hàng không có độ tương thích, mặt phẳng và hình dạng chồng lên nhau, tránh hàng bị đổ vỡ, xô lệch.

Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ chuyển hàng Thành Hưng

Dịch vụ bốc xếp chuyển hàng Thành Hưng được nhiều đơn vị lựa chọn với nhu cầu vận chuyển hàng hóa, chuyển nhà, chuyển văn phòng tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuyển hàng Thành Hưng:

  • Đội ngũ nhân viên có sức khỏe, trong độ tuổi lao động và được đào tạo về kỹ năng bốc xếp, sắp xếp hàng hóa đúng quy cách… đảm bảo an toàn cho hàng và sức khỏe người lao động, hạn chế sự cố.
  • Thành Hưng trang bị nhiều máy móc, thiết bị hỗ trợ bốc xếp, nâng hạ hàng hóa lên xuống xe. Máy móc hỗ trợ vận chuyển nhiệt thiết bị, máy móc hàng hóa cồng kềnh. Thành hưng trang bị nhiều xe có tải trọng lớn nhỏ đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng số lượng, kích thước khác nhau cho khách hàng.
  • Chính sách dịch vụ đang tin cậy, cam kết hiệu quả, tiến độ. Bồi thường khi hàng hóa bị thiệt hại theo quy định.

Với hàng hóa nặng, kích thước lớn cồng kềnh cần có phụ kiện và máy móc hỗ trợ. Người dùng không nên tự bốc xếp hàng, thực hiện sai tư thế sẽ gây chấn thương cột sống. Đồng thời, tăng nguy cơ mất an toàn lao động, hư hỏng hàng hóa. Thành hưng đầu tư máy móc và thiết bị hiện đại hỗ trợ khách hàng bốc xếp nâng hạ mọi loại hàng hóa kích thước lớn, khối lượng nặng… sẽ là giải pháp dịch vụ bốc xếp uy tín đáng tin cậy để lựa chọn.

You May Also Like..

5 chất liệu in tem nhãn phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là 5 chất liệu in tem nhãn được sử dụng phổ biến hơn cả. Cùng Kiến An Phát […]

5 Lưu ý không nên bỏ qua khi chọn dịch vụ bốc vác hàng hóa

Nhu cầu sử dụng dịch vụ bốc vác tại các bến xe, kho hàng hay văn phòng… hiện nay rất […]

Có nên lắp đèn trợ sáng cho xe máy hay không?

Xe máy di chuyển đường dài, vào ban đêm sẽ rất nguy hiểm. Thiết kế hệ thống đèn pha thông […]