Thông tin về máy sấy lạnh cho người mới tìm hiểu

admin Điện tử - Điện lạnh

Máy sấy lạnh là một trong những thiết bị được sử dụng trong ngành công nghiệp hiện nay. Sở hữu thiết kế hiện đại và công suất hoạt động hiệu quả đã đáp ứng nhu cầu sản xuất của con người tối đa.

Giải đáp ​​Máy sấy lạnh là gì?

Hiểu một cách đơn giản máy sấy lạnh là thiết bị sấy khô trong nhiệt độ thấp mà vẫn giữ nguyên được màu sắc, hương vị cũng như chất dinh dưỡng của sản phẩm sấy. 

Hình ảnh của máy sấy lạnh
Hình ảnh của máy sấy lạnh

Điểm nổi bật của thiết bị này so với máy sấy nhiệt độ là phần nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ ở bên ngoài môi trường. Phần hơi nước thoát ra được ngưng tụ bên trong buồng ngưng không khí không được đưa vào buồng sấy. Vì thế buồng sấy khô, quá trình sấy diễn ra nhanh chóng. 

Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh

Thiết bị thực hiện quá trình sấy được diễn ra theo quy trình tuần hoàn khép kín diễn ra liên tục:

Không khí có độ ẩm cao bên trong buồng sấy sẽ được hút thông qua dàn lạnh ngưng tụ. Không khí bên trong được làm lạnh đến một ngưỡng nhiệt độ ngưng tụ nhằm tách hơi nước từ không khí. Mục đích hướng đến là làm cho không khí trong buồng sấy khô lạnh.

Nguyên lý hoạt động thiết bị sấy lạnh
Nguyên lý hoạt động thiết bị sấy lạnh

Luồng khí lạnh khô tiếp tục đưa qua buồng nóng với nhiệt độ trong khoảng từ 35 60 độ C. Sau đó dẫn khi vào buồng sấy chứa thực phẩm từ đó bắt đầu sấy lạnh thực phẩm theo như mong muốn của đơn vị sản xuất.

Phần không khí khô lạnh sẽ là luồng khí nóng ẩm lưu thông qua những khay chứa thực phẩm cần sấy. Quá trình sấy diễn ra một cách tuần hoàn, liên tục cho đến khi sản phẩm đạt đến độ thành phẩm. 

Ứng dụng của máy sấy lạnh trong thực tế

Hiện nay thiết bị máy sấy lạnh có ứng dụng khá là rộng rãi và phổ biến. Những sản phẩm sấy lạnh đều mang đến chất lượng sản phẩm tốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng một cách tối đa. Những ứng dụng đa dạng và ấn tượng của thiết bị này đó là:

  • Sấy hoa quả: sử dụng thiết bị để sấy xoài, dứa, chuối, cam, chanh, thanh long, táo,…
  • Sấy nông sản: thực hiện sấy khô những loại nông sản như là cà rốt, su hào, bắp cải, hàn khô, súp lơ, sấy rau xanh,…
  • Sấy thực phẩm: máy sấy lạnh có thể sấy những loại thực phẩm dùng trong gia đình như là tỏi, sả, bột rau củ,…
  • Sấy thuỷ sản: ứng dụng sử dụng máy sấy để sấy sản phẩm thuỷ sản như là tôm, cá, mực, bạch tuộc…
  • Sấy dược liệu: ứng dụng vô cùng thiết thực đến với người sử dụng đó chính là sấy các loại dược liệu như là đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, cấy thuốc, tinh bột nghệ….

Sản phẩm máy sấy lạnh luôn đáp ứng nhu cầu sử dụng và sản xuất của con người một cách hiệu quả. Máy có thiết kế nhỏ gọn, công suất lớn và có tuổi thọ cao đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều khách mua hàng.

Với những thông tin về máy sấy lạnh chắc hẳn bạn đã nắm được những thông tin về thiết bị hữu ích này. Tại Nam Phú Thái có cung cấp thiết bị hiện đại, chất lượng cao dành cho các khách mua hàng. 

You May Also Like..

Địa chỉ bán tủ điện 3 pha chính hãng, giá tốt nhất Hà Nội

Tủ điện 3 pha hay còn được biết đến là tủ điện được sử dụng rất rộng rãi hiện nay […]

Các lỗi màn hình ipad thường gặp

Ipad được thiết kế với nhiều tính năng tiện lợi phục vụ công việc, học tập của người dùng. Với […]

Bộ gỡ từ là gì? Địa chỉ bán bộ gỡ từ uy tín, giá tốt nhất?

Bộ gỡ từ chắc chắn không còn xa lạ với những ai làm nhân viên bán hàng trong các cửa […]