Đặc điểm kỹ thuật cần lưu ý khi chọn cáp quang cho mạch mạng

Đặc điểm Kỹ Thuật Cần Lưu ý Khi Chọn Cáp Quang Cho Mạch Mạng.

admin CÔNG NGHỆ

Hệ thống mạng doanh nghiệp phát triển về quy mô, yêu cầu kỹ thuật, tính năng quản lý đồng nhất, hiệu suất chuyển đổi cao. Để đáp ứng yêu cầu chuyển đổi cao, tốc độ nhanh thì hệ thống cáp quang cho mạch mạng là giải pháp không thể bỏ qua. Cáp quang cùng các phụ kiện module quang dần thay thế cho hệ thống quản lý mạng doanh nghiệp, với đường truyền cao và hiệu suất chuyển đổi lớn. Cáp quang được chia thành nhiều loại, với đặc điểm khác nhau. Người dùng cần có tiêu chí phù hợp để chọn mua cáp quang phù hợp cho hệ thống mạch mạng.

Tư vấn đặc điểm kỹ thuật quan trọng của cáp quang mạng

Cáp quang mạng sử dụng công nghệ dẫn truyền ánh sáng để chuyển đổi tập tin dưới dạng tia sáng, với tốc độ đường truyền cao, tiêu hao đường truyền thấp, giảm độ nhiễu mang lại hiệu suất chuyển mạch mạng cao. Khi chọn cáp quang mạng, người dùng cần chú ý những đặc điểm quan trọng sau:

  • Chú ý đặc điểm đường truyền ngắn hay dài để chọn cáp singlemode hay multimode. Với đặc điểm cáp multimode cho đường truyền ngắn – giải pháp cục bộ cho mạng LAN nội bộ, văn phòng, chi nhánh nhỏ. Trong khi, singlemode cho kết nối dài.
  • Chú ý kích thước lõi cáp, đường kính cáp ảnh hưởng đến tốc độ chuyển đổi của cáp, độ bền cũng như chịu tác động môi trường. Tùy đặc trưng từng dòng cáp singlemode hoặc multimode với yêu cầu băng thông đường truyền khác nhau mà lựa chọn kích thước cáp phù hợp.
  • Tốc độ chuyển đổi dữ liệu của cáp mạng tương thích với các module quang SFP: 1- 10gbps.

Chọn module quang SFP phù hợp cho mạch mạng

Chuẩn cáp quang được sử dụng nhiều trong liên kết mạch mạng đáp ứng về tốc độ đường truyền, độ trễ, chống nhiễu và mức độ đáng tin cậy cao. Các module quang SFP được phát triển phù hợp với hệ thống mạch mạng chuyển đổi. Quản trị viên cần lựa chọn module quang tương thích với thiết bị chuyển mạch. Dòng sản phẩm EX-SFP-1GE-SX với tốc độ đường truyền 1gbps được lựa chọn nhiều cho các kết nối mạng LAN nội bộ, cho mạch mạng văn phòng, chi nhánh.

Thiết kế module quang EX-SFP-1GE-SX sử dụng cho môi trường truyền dẫn multimode, bước sóng hoạt động 850nm, đường truyền dẫn tối đa 550m, cùng đầu kết nối kém LC/LC tiêu chuẩn. Thiết bị tương thích với các thiết bị chuyển mạch juniper chuyển đổi mạch mạng tối ưu, xây dựng mô hình mạng LAN nội bộ tốc độ cao.

Module EX-SFP-1GE-SX có thể sử dụng cắm nóng uplink linh hoạt mở rộng kết nối và băng thông cho hệ thống mạch mạng. Tuổi thọ cao, có thể tái sử dụng nhiều lần, giới hạn nhiệt độ hoạt động rộng, mang đến cho người dùng hiệu quả vận hành cao, ổn định, đáng tin cậy.

Cáp quang phù hợp sẽ giúp đường truyền ổn định, hiệu suất truyền tín hiệu cao, hiệu quả. người dùng cần lưu ý chọn mua cáp quang với các tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp với khả năng đầu tư và yêu cầu hệ thống, đồng thời lựa chọn module SFP tương thích để nâng cao hiệu suất hệ thống. Mọi thắc mắc về chọn mua cáp quang, module quang SFP các loại, khách hàng có thể để lại phản hồi tại siêu thị mạng để được tư vấn hỗ trợ.

You May Also Like..

Máy photocopy RICOH MP 5001 có độ mới lên tới 95%

Máy photocopy RICOH MP 5001 có độ mới lên tới 95% và được bán uy tín tại ricohhcm.vn. Liên hệ […]

Kinh nghiệm mua Juniper EX2300-48T, Juniper EX2300-48P vừa rẻ vừa tốt

Juniper EX2300-48T và Juniper EX2300-48P là tên dòng switch được sản xuất bởi Juniper (Hoa Kỳ). Trong hệ thống mạng, […]

Có nên tự thay nắp lưng iPhone 11 Pro Max tại nhà?

iPhone 11 Pro Max được biết đến là dòng sản phẩm cao cấp, chất lượng. Chinh phục biết bao tín […]