Hướng dẫn chi tiết cách làm máy lọc đáy bể cá ngay tại nhà siêu đơn giản

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Máy Lọc đáy Bể Cá Ngay Tại Nhà Siêu đơn Giản 1

admin CÔNG NGHỆ

Máy lọc đáy bể cá là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với những bể cá cảnh nuôi trong nhà. Do đó, ngoài việc bạn đến các cửa hàng để mua sản phẩm này ra. Bạn còn có thể chuẩn bị nguyên liệu và làm ngay tại nhà một cách đơn giản và tiết kiệm nhất. Hãy cùng Bombeca.com tìm hiểu cách làm máy lọc đáy bể cá này nhé.

Hướng dẫn cách làm máy lọc đáy bể cá bạn nên biết

Việc làm máy lọc đáy bể cá ngay tại nhà không hề khó như nhiều người chơi hay nghỉ. Chỉ cần bạn nắm vững nguyên lý hoạt động của máy lọc bể cá, sẽ có thể chuẩn bị các vật liệu và lắp ráp chúng một cách dễ dàng. Hiệu quả sử dụng lại không thua kém gì các loại máy lọc bể cá chính hãng được bán trên thị trường. Để có thể làm hoàn thiện thiết bị này, bạn sẽ cần làm những công việc sau đây.

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm máy lọc đáy bể cá

  • Bể lọc: Bể có chiều dài phù hợp, bông lọc thô, mắt lưới, than hoạt tính, sứ xốp
  • Bơm hút – đẩy
  • Tấm lỗ ngăn ở đáy bể
  • Bộ lọc 3 ngăn hoặc 5 ngăn tùy vào kích thước bể và thể tích nước cần xử lý
  • Bộ phận hút – thổi

Cách lắp ráp máy lọc đáy bể cá

  • Bước 1: Bạn hãy đặt bộ lọc nước được dùng 3 ngăn hoặc 5 ngăn vào vị trí mà bạn đã xác định sẵn, sau đó hãy lấy tấm vách lỗ đặt ở dưới đáy bể cá. Hãy lưu ý chọn tấm vách lỗ có loại mắt nhỏ hơn với kích thước loài cá mình đang nuôi nhé. Như vậy, mới đảm bảo rằng trong quá trình hút cá không bị lọt qua và chảy vào đường ống dẫn nước ra bể.
  • Bước 2: Chúng ta sẽ tiếp tục nối hai đầu đường ống hút – thổi vào đầu ống bơm hút – thổi sao cho khít với nhau và cố định chặt bằng keo dán chuyên dụng. Công việc tiếp theo sẽ là hãy nối đầu nước ra với đầu ngăn thứ nhất của bể lọc. Lưu ý, bể lọc chúng ta có thể lắp đặt giống với bộ lọc tràn trên. Nước sau khi được lọc sạch các chất bẩn, chất thải…sẽ đưa ra bể chứa. Kết thúc công việc sẽ là bơm thứ hai đẩy nước quay trở lại bể cá.

Lưu ý khi tự tay làm máy lọc đáy bể cá ngay tại nhà

Mặc dù việc làm máy lọc đáy bể cá tại nhà giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền, và thể hiện sự quan tâm của mình đối với những chú cá cảnh. Tuy nhiên, nếu bạn thiếu đi một trong những nguyên liệu làm bể lọc hay tấm lỗ có kích thước lỗ không thích hợp. Điều này sẽ dẫn đến nước không được sử lý tốt hoặc cá có thể bị lọt xuống tấm lỗ và bị chết. Vì vậy, bạn cần lưu ý cẩn thận và tỉ mỉ khi lắp đặt máy lọc nước đáy bể sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu nhé.

Nếu cảm thấy mình không khéo tay, cũng như đảm bảo được có lắp ráp máy lọc đáy bể cá chính xác hay không? Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc đến những nơi bán thiết bị này để nhân viên tư vấn hoặc thiết kế riêng máy lọc bể cá theo yêu cầu của mình. Như vậy, ngoài đảm bảo nước luôn được xử lý sạch ra, còn giúp cá luôn được khỏe mạnh.

Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về cách làm máy lọc đáy bể cá ngay tại nhà. Nếu bạn không có nhiều thời gian để có thể tìm nguyên vật liệu và tự tay làm. Hãy đến với Bombeca.com chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất cho bể cá cảnh của mình nhé.

You May Also Like..

Máy photocopy RICOH MP 5001 có độ mới lên tới 95%

Máy photocopy RICOH MP 5001 có độ mới lên tới 95% và được bán uy tín tại ricohhcm.vn. Liên hệ […]

Kinh nghiệm mua Juniper EX2300-48T, Juniper EX2300-48P vừa rẻ vừa tốt

Juniper EX2300-48T và Juniper EX2300-48P là tên dòng switch được sản xuất bởi Juniper (Hoa Kỳ). Trong hệ thống mạng, […]

Có nên tự thay nắp lưng iPhone 11 Pro Max tại nhà?

iPhone 11 Pro Max được biết đến là dòng sản phẩm cao cấp, chất lượng. Chinh phục biết bao tín […]