Lưu ý sử dụng van cổng dao trong nhà máy sản xuất giấy

admin Xây dựng

Van cổng chặn dòng lưu chất, phục vụ hoạt động sản xuất, quản lý lưu chất. Thiết kế van cổng có nhiều thay đổi về trạng thái đĩa van, chất liệu, kích thước để phù hợp với đường ống và lưu chất. Van cổng dao có thiết kế đặc biệt, khác so với các mẫu van cổng khác về độ dày, kích thước kỹ thuật. 

Van cổng dao được ứng dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất giấy chuyên dụng, đặc biệt trong các đường ống dẫn lưu chất bột, bả giấy. Lắp đặt van cổng dao cho hệ thống, cần tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt để đảm bảo độ tương thích. Chia sẻ dưới đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng van cổng dao.

Hiểu về nguyên lý hoạt động của van cổng dao

Cấu tạo của van cổng dao không quá khác biệt so với các loại van cổng công nghiệp thông thường. Tuy nhiên, phần thân van và đĩa van sẽ mỏng hơn so với các loại van cổng khác để tiết kiệm không gian lắp đặt và chặn dòng hiệu quả. Đĩa van mỏng được kết nối với trục van và ty van, trực tiếp đến tay quay để thực hiện thao tác đóng mở.

Khi có tác động lực lên tay quay (thủ công hoặc tự động) thì trục van cổng dao sẽ di chuyển tác động truyền lực di chuyển đĩa van lên xuống ở vị trí cao nhất và thấp nhất. Khi đĩa van mỏng ở vị trí cao nhất, không chặn dòng, cho phép lưu chất đi qua. Khi đĩa van ở phía dưới với độ mỏng nhất định, cho phép chặn dòng mà không bị nghẹt, đảm bảo độ kín cho đường ống.

Van cổng dao có thiết kế đĩa van mỏng, chất liệu inox là chủ yếu có khả năng chống ăn mòn, van cổng dao được sử dụng cho hệ thống xử lý bùn, khai khoáng, nước thải, bột giấy… với nhóm lưu chất khá đặc trưng, với tính ăn mòn cao, nhiều tạp chất.

Sử dụng và bảo dưỡng van cổng dao đúng chuẩn

Thiết bị van cổng dao được sử dụng khá phổ biến cho các đường ống dẫn có chất lỏng nhiều chất rắn lơ lửng, bùn thải. Quá trình di chuyển lên xuống nhiều, sẽ phát sinh ma sát, giảm độ dày đĩa dao và khiến van cổng không còn đảm bảo độ kín.

Do vậy, quá trình sử dụng van cổng dao cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Chọn van cổng dao chính hãng để lắp đặt cho đường ống. Đảm bảo về tiêu chuẩn kỹ thuật, đĩa dao inox chống ăn mòn cao phù hợp với lưu chất.
  • Lắp đặt van cổng dao đúng quy định, hướng dẫn của nhà sản xuất. Chọn loại mặt bích hoặc nối ren phù hợp với đường ống, với đường kính tương ứng.
  • Định kỳ bảo dưỡng van cổng dao từ 3-6 tháng, tùy đặc trưng môi trường, tính ăn mòn của lưu chất lne thân van và đĩa van. Bảo trì bằng cách vệ sinh, bôi dầu mỡ để van hoạt động ổn định. Đồng thời thay mới van cổng dao mới, cùng thông số cho hệ thống khi đĩa dao và thân van bị ăn mòn không khép kín.

Van cổng dao được lắp đặt trong hệ thống vận chuyển bột giấy, đáp ứng yêu cần ngắt dòng hiệu quả, linh hoạt. Chọn van cổng dao phù hợp, tại https://vankhinen.vn/van-cong-dao-id153.html để đảm bảo độ tương thích, vận hành ổn định lâu dài.

Lắp đặt van cổng dao theo quy định và hướng dẫn. Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo thiết bị vận hành ổn định, lâu dài. Khách hàng gặp các vấn đề kỹ thuật về van cổng dao, liên hệ Tuấn Hưng Phát để được hỗ trợ khắc phục sự cố.

You May Also Like..

Mách bạn địa chỉ xây thô uy tín hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh

Xây nhà là một ngành đang trở nên giải quyết việc làm cho rất nhiều nhân công hiện nay. Với […]

Quy trình thi công gạch terrazzo cao cấp ốp tường nghệ thuật

Tường gạch thông thường được làm mới bằng các giải pháp thi công đặc biệt như: sơn trang trí, ốp […]

5 Lý do nên mua Quần áo mưa bộ tại Sanboo

Quần áo mưa bộ được nhiều người chọn mua để dùng nhất hiện nay. Với thiết kế riêng lẻ nên […]