Mách bạn 5 bộ phận thịt bò Mỹ thượng hạng giàu giá trị dinh dưỡng

admin SẢN PHẨM

Thịt bò Mỹ đến với thị trường Việt với nguồn cung dồi dào, ổn định. Trong khi thịt bò trong nước có giá cao ngất ngưỡng nên người dùng phải đắn đo cân nhắc. Thì bò Mỹ lại có giá thành rất rẻ, chất lượng tốt nên người dùng sẵn sàng chi hầu bao.

Đặc trưng hiếm có của thịt bò Mỹ

Thịt bò Mỹ được đánh giá là loại thịt mềm mại nhất trong các loại thịt bò trên thế giới. Bởi quá trình chọn giống, chăn nuôi cho đến giết mổ đều được giám sát nghiêm ngặt. Bò được chăn thả trên đồng cỏ bao la, không chăn tăng trọng. Quá trình bảo quản, cấp đông đều đạt chuẩn an toàn. Thịt đảm bảo được độ mềm mại. Giúp cho công đoạn cắt thái suôn sẻ, miếng thịt rất đẹp mắt. Độ ngọt tự nhiên từ thịt đến từ sự tinh túy quý giá của quy trình chăn nuôi đạt chuẩn.

Một đặc trưng hiếm có của bò Mỹ nữa chính là hương vị thơm ngon. Không cần phải chế biến thêm nhiều gia vị phức tạp. Mùi đặc trưng nồng nàn lan tỏa khắp món ăn khiến cho bất cứ ai cũng tấm tắc khen ngợi. Trong thịt bò có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Có tác dụng phục hồi sức khỏe, bổ máu, tăng cường cơ bắp…nên được nhiều gia đình Việt lựa chọn.

5 bộ phận thịt bò Mỹ thượng hạng giàu giá trị dinh dưỡng

  • Nạc vai bò: Phần thịt ở giữa nách và xương vai có đặc trưng dai giòn, có nhiều mô nối. Thịt làm món hầm và nướng sẽ rất ngon. Ngoài ra còn được chế biến thành bò xay thường được bán ở các siêu thị và tiệm thịt.
  • Sườn bò: Sườn bò Mỹ với đặc trưng khá mềm, là phần thịt ngon nhất.  Nạc chiếm phần lớn xen lẫn mỡ ở giữa. Thường dùng để chế biến các món nướng thơm nức mũi. Ngoài ra, sườn mềm, ngọt còn làm bò hầm hay các món chiên cũng không thể cưỡng nổi.
  • Ức bò: Phần thịt này có lẫn cả gân, đặc trưng là khá dai nhưng rất ngon. Thường được dùng để hầm grain, làm thịt bò muối. Phần có nhiều mỡ và gân được gọi là gàu, thường xuất hiện trong các món phở  nhà hàng Việt.
  • Ba chỉ bò: Phần nằm ở bụng trước, dưới xương sườn thường ít gân. Có nạc và mỡ xen lẫn nhau nên hấp dẫn trong các món salad nướng, lẩu nhúng. Hoặc chế biến thành bò xay cũng rất tuyệt.
  • Thăn bò Mỹ: Phần này gồm thịt thăn vai, thăn ngoại và thăn nội. Đây là phần thịt ở lưng bò, có thăn phi lê có xương cùng thăn viền mỡ. Sản phẩm chế biến ngon nhất là nướng lò. Thăn rất mềm, chế biến thành bò bít tết hảo hạng hay món hấp grain.

Cách giúp bạn lựa chọn thịt bò Mỹ chuẩn thơm ngon

Thịt bò Mỹ là thực phẩm hảo hạng du nhập vào thị trường Việt trong thời gian gần đây. Tuy nhiên thịt không tránh được bị làm giả, khi mua, bạn cần chú ý:

  • Chọn thịt có màu sắc đỏ tươi, vân thịt đẹp, phần mỡ có màu vàng nhạt
  • Quan sát thấy thớ thịt mịn, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng
  • Tránh mua loại thịt có màu đỏ sẫm, khi ngửi thấy hơi tanh. Nếu thấy phảng phất có mùi hôi thì đây có thể làm thịt trâu giả bò
  • Cũng tránh thịt có lằn mỡ vàng đậm hay đỏ sẫm. Thớ thịt to, dai chắc chắn là hàng được phù phép bởi hóa chất.

Tốt nhất, quý vị hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để tránh được vấn nạn này. Mọi lo lắng của bạn hãy để Hưng Gia giải tỏa thắc mắc. Hưng Gia là địa chỉ lớn chuyên cung cấp thịt bò Mỹ nhập khẩu chất lượng. Nhiều năm kinh doanh trên thị trường, Hưng Gia luôn nhận được sự tín nhiệm của khách hàng. Do đó quý vị có thể yên tâm “chọn mặt gửi vàng” khi có nhu cầu.

You May Also Like..

Đầu tư ô quảng cáo ngoài trời giá rẻ, dù cafe Hà Nội thế nào?

Ô quảng cáo ngoài trời giá rẻ cũng như các loại dù cafe Hà Nội không còn là sản phẩm xa lạ. Tuy […]

Làm thế nào để chọn đúng Cá trứng ngon?

Cá trứng là loài cá có nguồn gốc từ vùng biển Na Uy. Cá có đặc điểm nhỏ, mềm và […]

Mách bạn cách chọn kệ bán tạp hóa phù hợp với cửa hàng chuẩn nhất

Đứng trước rất nhiều mẫu kệ bán hàng hiện nay, bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Đâu là […]