Tìm hiểu về giới hạn hoạt động cáp quang ADSS và ứng dụng

Tim Hieu Ve Gioi Han Hoat Dong Cap Quang Adss Va Ung Dung. 1

admin CÔNG NGHỆ

Cáp quang là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp, đơn vị viễn thông trong xây dựng hệ thống mạng. Trên thị trường, cáp quang được thiết kế về đặc điểm kỹ thuật, cấu tạo khác nhau phục vụ nhu cầu từng hệ thống, ví dụ như: cáp quang 24fo, 48fo… cho các hệ thống mạng yêu cầu băng thông lớn, cáp singlemode cho quy mô rộng. Cáp quang ADSS được sử dụng nhiều trong xây dựng hệ thống mạng. Tuy nhiên, với nhiều người, thuật ngữ cáp quang ADSS còn khá mới mẻ, khiến việc lựa chọn cáp quang không phù hợp. Chia sẻ dưới đây về đặc điểm cáp quang ADSS sẽ giúp người dùng hiểu về phạm vi hoạt động và ứng dụng cụ thể của loại cáp này.

Tìm hiểu về giới hạn hoạt động cáp quang ADSS và ứng dụng

Cấu tạo và đặc điểm cáp quang ADSS

Cáp quang được sản xuất theo nhiều tiêu chuẩn, đáp ứng hệ thống mạng, viễn thông quy mô và phạm vi hoạt động khác nhau. Cáp quang ADSS được sử dụng nhiều trong mạng CNTT, được sản xuất theo tiêu chuẩn TIA/EIA-98-A. Cấu trúc sợi ADSS có khoảng vượt được thiết kế linh hoạt theo yêu cầu hệ thống, mạch mạng. Với các khoảng cách vượt từ 150 – 200 – 300 – 500 – 700 – 900 linh hoạt.

Cấu tạo sợi cáp quang ADSS là dạng single mode có khoảng vượt với số lượng sợi linh hoạt theo yêu cầu hệ thống từ 2-72 core. Mỗi sợi quang trong cáp quang ADSS cho phép truyền tín hiệu ánh sáng bước sóng 1310 hoặc 1550 nm. Các sợi quang được chứa trong ống lỏng, đảm bảo cấu trúc sợi ổn định, giảm tác động lực làm đứt gãy. Mỗi ống lỏng có tối đa 6 sợi.

Cấu trúc sợi được gia cường lực với thành phần gia cường trung tâm, chất độn giữa các ống lỏng có khả năng chống nước xâm nhập, sợi thép gia cường lực. Lớp ngoài cùng từ phi kim loại HDPE chịu nhiệt, chịu lực, chống tia UV hiệu quả… đáp ứng khả năng hoạt động trong nhiều môi trường ngoài trời. Ứng dụng cáp quang ADSS đạt tiêu chuẩn TIA được sử dụng nhiều trong thi công cáp viễn thông, cáp zing, cáp truyền hình… với khu vực địa hình phức tạp.

Địa chỉ mua cáp quang ADSS chính hãng giá tốt

Cáp quang ADSS cần đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, lõi cáp được sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn TIA/EIA-98-A cho phép tín hiệu mạng truyền đi hàng km vẫn đảm bảo ổn định, không bị nhiễu, hao tổn băng thông thấp.

Mua cáp quang ADSS chính hãng tại các đơn vị phân phối phụ kiện – thiết bị quang đáp ứng tiêu chí sau:

  • Cáp quang ADSS được nhập khẩu với đầy đủ chứng nhận CO và CQ, phiếu nhập hàng, mã code check mã và thông tin hàng hóa, kiểm tra được thông số kỹ thuật cáp quang phù hợp với yêu cầu lắp đặt, tiêu chuẩn an toàn để thi công.
  • Đơn vị phân phối nhiều sản phẩm cáp quang, đáp ứng về số lượng, thông số kỹ thuật, có phụ kiện quang đi kèm: adapter, odf 24fo outdoor, thiết bị chuyển mạch… đảm bảo khả năng tương thích hệ thống cao.
  • Đơn vị có cam kết chất lượng cáp quang, bảo hành sản phẩm, vận chuyển miễn phí, chính sách đổi trả và thanh toán linh hoạt đảm bảo quyền lợi người dùng khi mua hàng.

Cáp quang ADSS được sử dụng ở các khu vực địa hình phức tạp, với đặc điểm kỹ thuật đáp ứng yêu cầu truyền tín hiệu đến vài nghìn km. Đặc điểm cáp quang ADSS phù hợp cho ứng dụng cáp viễn thông, đảm bảo đường truyền ổn định. Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu về đặc điểm cáp quang ADSS và cách lựa chọn cáp ADSS phù hợp cho nhu cầu kết nối mạng của doanh nghiệp, đơn vị.

You May Also Like..

Máy photocopy RICOH MP 5001 có độ mới lên tới 95%

Máy photocopy RICOH MP 5001 có độ mới lên tới 95% và được bán uy tín tại ricohhcm.vn. Liên hệ […]

Kinh nghiệm mua Juniper EX2300-48T, Juniper EX2300-48P vừa rẻ vừa tốt

Juniper EX2300-48T và Juniper EX2300-48P là tên dòng switch được sản xuất bởi Juniper (Hoa Kỳ). Trong hệ thống mạng, […]

Có nên tự thay nắp lưng iPhone 11 Pro Max tại nhà?

iPhone 11 Pro Max được biết đến là dòng sản phẩm cao cấp, chất lượng. Chinh phục biết bao tín […]