Có nên lắp đèn trợ sáng cho xe máy hay không?

admin DỊCH VỤ SỬA CHỮA

Xe máy di chuyển đường dài, vào ban đêm sẽ rất nguy hiểm. Thiết kế hệ thống đèn pha thông thường của các hãng không đáp ứng được yêu cầu quan sát khi di chuyển trên đường tối. Giải pháp nhiều người lựa chọn là trang bị đèn trợ sáng xe máy, nhằm tăng khả năng quan sát.

Tuy nhiên, lắp đặt đèn trợ sáng xe máy có thực sự tốt và phù hợp cho xe máy hay không? Nếu lắp thì nên chọn loại đèn nào phù hợp cho phương tiện. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin, hiểu rõ về đèn trợ sáng xe máy và cách chọn đèn phù hợp.

Có nên trang bị đèn trợ sáng khi đèn xe yếu?

Thiết kế đèn zin của xe máy thông thường không đảm bảo độ sáng, tầm nhìn quan sát khi di chuyển vào ban đêm, ở những khu vực thiếu sáng. Điều này có thể gây nguy hiểm, tai nạn giao thông do không nhận diện được người cùng di chuyển trên đường. 

Đèn trợ sáng ra đời là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Với đặc trưng đèn trợ sáng là đèn led, đèn Xenon hoặc halogen, được thiết kế tăng cường độ sáng cho xe máy khi di chuyển. Về cơ bản, việc trang bị đèn trợ sáng sẽ giúp chủ xe quan sát đường tốt hơn, tầm nhìn rộng hơn. Tuy nhiên, lắp đèn chiếu sáng không đúng cách cũng sẽ gây nguy hiểm. Đồng thời, nhiều người băn khoăn, lắp đèn trợ sáng cho xe máy có vi phạm luật giao thông hay không?

  • Việc lắp đèn trợ sáng sẽ không bị phạt nếu bạn biết lắp đúng và đủ loại được thiết kế theo tiêu chuẩn an toàn. Theo thông tư 46/2016: lắp đèn chiếu sáng phía sau xe không đúng cách sẽ bị phạt tiền từ 800-1000, không nên chọn các loại đèn siêu sáng, cường độ quá cao lắp chiếu thẳng vào người đối diện phía sau.
  • Lắp đèn chiếu sáng không thay đổi kết cấu xe sẽ không bị phạt và xử lý. Do vậy, bạn cần lưu ý cách lắp an toàn, không ảnh hưởng đến phương tiện. 

Nên chọn loại đèn trợ sáng nào phù hợp cho xe máy?

Việc trang bị đèn cần thiết khi đi đường dài, tuy nhiên, bạn cần chọn loại đèn trợ sáng phù hợp cho xe máy, đồng thời không gây mất an toàn khi tham gia giao thông.

Lưu ý khi chọn đèn trợ sáng cho xe máy:

  • Chọn đèn trợ sáng có cường độ ánh sáng trong khoảng 3000 – 4000 lumens. Loại đèn này sẽ đảm bảo cường độ an toàn cho người điều khiển khi tham gia giao thông.
  • Khi độ đèn nên chọn loại có chấu sáng tập trung, không gây lóa tầm nhìn, có thể điều chỉnh góc độ ánh sáng đạt chuẩn. 
  • Chọn đèn chiếu sáng lắp ngoài, không nên trang bị gắn thêm lên thân xe, làm thay đổi kết cấu xe vi phạm luật giao thông.
  • Chọn đèn nên chọn loại chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đèn tiêu hao năng lượng vừa phải, không ảnh hưởng đến acquy.

Hiện nay, thị trường đồ chơi xe máy đa dạng, mang đến những giải pháp phụ kiện mới trang bị cho phương tiện, hỗ trợ người điều khiển xe an toàn hơn. Lưu ý, chọn loại đèn trợ sáng chính hãng, phù hợp với thiết kế xe, cường độ ánh sáng đảm bảo vệ quan sát tốt. Tránh mua đèn trợ sáng kém chất lượng, giá rẻ trôi nổi trên thị trường làm ảnh hưởng đến phương tiện. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin để chọn giải pháp trợ sáng hiệu quả cho xe máy.

You May Also Like..

5 chất liệu in tem nhãn phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là 5 chất liệu in tem nhãn được sử dụng phổ biến hơn cả. Cùng Kiến An Phát […]

5 Lưu ý không nên bỏ qua khi chọn dịch vụ bốc vác hàng hóa

Nhu cầu sử dụng dịch vụ bốc vác tại các bến xe, kho hàng hay văn phòng… hiện nay rất […]

Cẩn trọng khi vận chuyển hàng nặng không gây chấn thương

Hàng hóa đa dạng kích thước, khối lượng và đặc trưng khác nhau. Yêu cầu đơn vị vận chuyển, người […]