Gợi ý size quần áo bảo hộ và mũ fullface theo vòng ngực, vòng đầu

admin SẢN PHẨM, THỜI TRANG

Quần áo bảo hộ cũng như các loại mũ fullface không thể đặt mua bừa mà cần vừa với cơ thể. Dù là áo hay quần, nhất là với mũ, nếu chọn phải loại quá nhỏ chắc chắn việc sử dụng sẽ phát sinh nhiều bất tiện, ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm cũng như hoạt động của những Biker. Cách chọn quần áo cũng như mũ theo chiều cao, cân nặng sau đây sẽ giúp bạn tránh được tình trạng không mong muốn nói trên hiệu quả hơn.

Chọn quần áo bảo hộ theo vòng ngực

Nói về kích thước cơ thể liên quan đến quần áo thì chiều cao, cân nặng hay số đo các vòng có lẽ chính là đặc điểm cốt yếu để đánh giá và lựa chọn đồ. Những món đồ nhập khẩu, may sẵn như quần áo bảo hộ càng cần được chú ý vì chúng hiện được làm theo nhóm kích thước chung.

Quần áo nên vừa vặn với cơ thể
Quần áo nên vừa vặn với cơ thể

Một số sản phẩm thiết kế theo tạng người với chiều cao, cân nặng chung của người châu Âu (nếu sản phẩm từ các hãng của Ý hay Đức, …) chính vì thế mà việc nắm được quy ước kích thước càng trở nên quan trọng.

Cụ thể, size nhỏ nhất thường được ký hiệu là S với chu vi vòng ngực là 81 – 88 (tuỳ loại với Nam giới) hoặc 81 – 84cm (đối với Nữ). Tương tự, các size M, L, XL, … khoảng kích thước trên dưới thừng chênh lệch nhau 7 – 8 đơn vị. Như vậy, với các mẫu áo có kích thước đại và siêu đại như 3XL, 4Xl thì vòng ngực ở đây là từ 121 – 136cm, …

Kích thước nói trên sẽ nhỏ hơn nếu bạn chọn quần áo bảo hộ cho nữ giới bởi đa số chị em thường có dáng người nhỏ nhắn và khiêm tốn hơn so với đấng mày râu.

Mũ fullface theo size M, L, XL thế nào?

Mũ fullface là loại mũ thiết kế hợp lý sao cho có thể ôm được phần đầu cũng như gương mặt của người sử dụng. Vì đầu, cằm của mỗi chúng ta là rất khác nhau nhưng cũng có kích thước trung bình tương đương 1 mức nào đó nên nhà sản xuất cũng lựa chọn và sản xuất sản phẩm theo kích thước tiêu biểu quen thuộc.

Mũ bảo hiểm cũng cần mua theo vòng đầu
Mũ bảo hiểm cũng cần mua theo vòng đầu

Bạn sẽ bắt gặp những chiếc mũ fullface cỡ từ S cho đến XXL (tuỳ loại sản phẩm và hãng cung cấp). Khi đó, kích thước nào mới là hợp lý? Câu hỏi này có lẽ sẽ khó hơn khi chọn quần áo vì đa số chúng ta không mấy quan tâm đến size mũ hay size đầu của chính mình. Trong tình huống này, bạn ghi nhớ 1 số quy ước về kích cỡ mũ fullface như sau:

Mũ size M thường vừa với người có chu vi đầu từ 52 – 54cm. Size L lớn hơn tương ứng với 54 – 56cm và size XL là khoảng 56 – 58cm.

Nhìn chung, mỗi hãng mũ fullface thực chất có quy ước khác biệt nhau đôi chút nên hãy lưu ý số liệu có tính chất tham khảo và độ chênh lệch nhất định. Bạn sẽ cần tham khảo hoặc nghe tư vấn từ shop bán hàng nếu dáng đầu của mình đặc biệt hoặc chưa thật sự chắc chắn với lựa chọn của mình.

Cách chọn size quần áo bảo hộ và mũ fullface trên đây chỉ là gợi ý để bạn chọn lựa và đặt mua đề đơn giản, thuận tiện hơn. Khi mua hàng bạn vẫn nên hỏi lại người bán để đảm bảo chắc chắn với loại sản phẩm đã mua cũng như thoải mái sử dụng chúng trong thời gian lâu dài.

You May Also Like..

Máy photocopy RICOH MP 5001 có độ mới lên tới 95%

Máy photocopy RICOH MP 5001 có độ mới lên tới 95% và được bán uy tín tại ricohhcm.vn. Liên hệ […]

Kinh nghiệm mua Juniper EX2300-48T, Juniper EX2300-48P vừa rẻ vừa tốt

Juniper EX2300-48T và Juniper EX2300-48P là tên dòng switch được sản xuất bởi Juniper (Hoa Kỳ). Trong hệ thống mạng, […]

Kính 0 độ nữ giúp bảo vệ mắt như thế nào?

Chọn mua kính 0 độ là lựa chọn của nhiều người làm văn phòng, IT hay kế toán …hiện nay. […]