Cách nào xử lý mối ăn khung bao cửa triệt để nhất?

admin KIẾN THỨC

Cửa gỗ là lựa chọn hàng đầu cho nhà ở Việt, mang lại không gian sống gần gũi, thân thiện với con người. Toàn bộ kết cấu cửa đều được làm bằng vật liệu gỗ, mỗi chi tiết đóng vai trò quan trọng tham gia giúp cử vận hành an toàn. Phần khung bao bằng gỗ chịu lực cần chắc chắn, không mối mọt để chịu tải cửa tốt.

Tuy nhiên, với vật liệu gỗ chứa nhiều cellulose và đặc trưng môi trường nồm ẩm, nguy cơ cao mối tấn công khung bao cửa. Tình trạng mối ăn khung bao cửa gây nguy hiểm, hỏng kết cấu cửa. Gia chủ cần biện pháp xử lý mối tận gốc, bảo vệ cửa an toàn. Cách nào để diệt mối chuyên nghiệp hiệu quả tại nhà.

Nguy hiểm khi mối ăn khung bao cửa nhà 

Khung bao cửa nhà vật liệu gỗ nguyên khối được xử lý, đáp ứng yêu cầu chịu lực và tải trọng cánh lớn. Mặc dù được sơn phủ, tuy nhiên dưới tác động của yếu tố môi trường, mưa gió và mối mọt, khung bao không đảm bảo chất lượng vẫn bị tấn công, hư hỏng.

Mối ăn khung bao gỗ làm hỏng kết cấu cánh, long bản lề, khiến khung không thể chịu được tải trọng lớn của cánh cửa. Khối lượng cánh nặng sẽ bị sập xệ, khó đóng mở. Trường hợp nặng hơn thì cánh có thể bị sập khi đóng mở mạnh.

Mối ăn khung bao ăn dần sang kết cấu cánh, làm hỏng cả mặt tiền cửa chính, cửa sổ, mất đi giá trị thẩm mỹ nhà ở. Thiệt hại về tài sản và nguy hiểm cho con người, khi sinh hoạt. Ngoài tấn công khung bao cửa, mối xuất hiện trong nhà sẽ dễ dàng tấn công các khu vực khác như: tủ bếp, sàn nhà, giường ngủ, cửa ở các vị trí khác trong nhà ở… Không được phát hiện và phun diệt mối kịp thời sẽ gây thiệt hại lớn cho gia đình.

Giải pháp diệt mối tận gốc tại nhà an toàn cho sức khỏe

Mối tấn công đồ gỗ nội thất không quá xa lạ. Mặc dù đồ gỗ đã được xử lý, khi ra công, nhưng do tác động môi trường, nhà ở có nguy cơ bị mối tấn công cao. Gia chủ cần có biện pháp bảo vệ, kiểm tra để phát hiện dấu hiệu của mối tấn công nhà ở, khung bao cửa.

Diệt mối tấn công khung bao cửa không nên sử dụng hóa chất phun xịt trực tiếp. Người dùng nên tiến hành đặt mồi nhử cạnh khu vực khung bao để nhử mối chúa ra khu vực khác. Tổ mối sẽ di cư sang khu vực hộp nhử có mùi hương sinh học hấp dẫn hơn.

Mối sẽ tiến hành làm tổ sau 2 tuần. Người dùng có thể xịt thuốc diệt mối vào hộp nhử để tiêu diệt cả tổ, mối chúa và mối thợ. Giải pháp tuần tự sẽ giúp tiêu diệt mối tận gốc, giảm các nguy cơ: mối lờn thuốc, thấy mùi thuốc di cư và né tránh khiến việc diệt mối không hiệu quả. Phun xịt thuốc mối trên bề mặt không có lợi cho sức khỏe con người, bởi thành phần hóa chất độc hại.

Diệt mối với nhiều giải pháp dùng hóa chất có tính độc cao, nhưng gây nguy hiểm cho con người. Phun hóa chất thông thường sẽ không mang lại hiệu quả tiêu diệt mối tận gốc. Gia chủ cần áp dụng quy trình chuyên nghiệp: xác định tổ, đặt mồi nhử và xịt thuốc mối. Dịch vụ biox cung cấp bảng giá diệt mối tận gốc, cùng quy trình chuyên nghiệp sẽ đáp ứng yêu cầu xử lý mối nhanh gọn, an toàn và hiệu quả cho đồ gỗ nội thất gia đình.

You May Also Like..

Hút chân không thực phẩm có thể bảo quản được bao lâu?

Thực phẩm phân hủy nhanh khi để trong môi trường không khí, độ ẩm và nhiều vi khuẩn tác động. […]

Bị tống tiền qua điện thoại nên báo cảnh sát hay thuê thám tử điều tra?

Tình trạng khủng bố, tống tiền qua mạng xã hội, số điện thoại tăng. Do người dùng sử dụng mạng […]

Mở tài khoản ngân hàng sau khi thành lập công ty tại singapore cần giấy tờ gì?

Mở tài khoản ngân hàng sau khi thành lập công ty tại singapore là điều kiện bắt buộc, để doanh […]