Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng cần đảm bảo các tiêu chuẩn GMP gì?

admin SỨC KHỎE -PHÒNG KHÁM

Lựa chọn nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP có ý nghĩa rất quan trọng với doanh nghiệp. GMP chính là cơ sở để khẳng định chất lượng của sản phẩm. Không những vậy, nó còn là điều kiện giúp doanh nghiệp tiến xa hơn ra thị trường thế giới. Vậy nhà máy sản xuất TPCN cần đảm bảo các tiêu chuẩn gì mới được công nhận chuẩn GMP? Bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\cac-co-so-san-xuat-dat-chuan-gmp-1.jpg

Nhà xưởng và phương tiện chế biến đối với nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

Đây là tiêu chuẩn vô cùng quan trọng mà bất kỳ nhà máy sản xuất TPCN đều cần phải đảm bảo. Do đó nhà xưởng và phương tiện chế biến phải đảm bảo hiện đại. Và có sự phân chia thành nhiều khu vực rõ ràng. Đồng thời hoạt động theo dây chuyền sản xuất khép kín.

Sức khỏe người lao động khi tham gia vào sản xuất sản phẩm

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi bất cứ nguồn lây nào. Nhà máy cần thường xuyên tổ chức sức khỏe định kỳ cho người lao động. Bên cạnh đó cần chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, trang phục bảo hộ…tuân thủ các yêu cầu về an toàn vệ sinh.

Vệ sinh nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng được công nhận GMP phải đảm bảo điều kiện vệ sinh. Điều này có nghĩa, các thiết bị, dụng cụ sản xuất…phải được vệ sinh sạch sẽ và không nhiễm vi khuẩn. Nhà máy phải xây dựng đầy đủ hệ thống cấp – thoát nước. Ngoài ra các vấn đề liên quan đến phụ phẩm, chất thải…phải được xử lý nhanh chóng.

Yêu cầu về kiểm soát quá trình bảo quản, phân phối sản phẩm

Trong sản xuất thực phẩm chức năng, ngoài đảm bảo chất lượng sản phẩm thì việc kiểm soát quá trình bảo quản, phân phối vô cùng quan trọng. Do đó đối với các nhà máy đạt chuẩn GMP, cần phải bảo quản sản phẩm tốt trước các tác nhân vật lý, hóa học…Điều này sẽ giúp chất lượng sản phẩm không bị thay đổi khi đến tận tay người dùng.

C:\Users\hp\Desktop\tieu-chuan-gmp-2.jpg

Quá trình chế biến 

Để đảm bảo sản phẩm khi đến tay người dùng luôn đảm bảo chất lượng và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe? Quá trình chế biến giữ vai trò rất quan trọng. Do đó nhà máy sản xuất TPCN đạt chuẩn GMP cần phải các biện pháp cụ thể từ khâu nguyên liệu, hoạt động vệ sinh…Đi cùng đó là các biện pháp phòng ngừa các nguy cơ lây nhiễm chéo ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP bạn nên chọn?

Bạn đang tìm kiếm nhà máy sản xuất TPCN đạt chuẩn GMP tốt nhất hiện nay? Với nhiều năm kinh nghiệm, Life Gift Việt Nam tự hào là đơn vị chuyên sản xuất thực phẩm chức năng, thuốc đông dược, cao dược liệu…uy tín nhất hiện nay. Ngoài quy mô nhà máy lớn, chúng tôi còn đảm bảo các tiêu chí GMP nghiêm ngặt. Do đó giúp doanh nghiệp yên tâm về chất lượng, hiệu quả sử dụng của sản phẩm. Đặc biệt chi phí dịch vụ tại Life Gift luôn rẻ hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Tổng kết

Lựa chọn đúng nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng chuyên nghiệp cần đảm bảo các tiêu chuẩn GMP. Đồng thời chính là bí quyết giúp quảng bá doanh nghiệp tốt nhất và tạo niềm tin tốt cho khách hàng. Do đó đứng trước rất nhiều nhà máy sản xuất TPCN như hiện nay, để tìm đúng địa chỉ uy tín nhất. Bạn hãy đừng bỏ qua các tiêu chí GMP chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Hoặc nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ hãy truy cập ngay website https://www.giacongthucphamchucnang.vn nhé. 

You May Also Like..

Mua sữa non Optalife ở đâu tại Hà Nội?

Sữa non Optalife là một trong những sản phẩm chăm sóc sức khỏe được nhiều người chọn mua nhất hiện […]

Chất lượng thành phẩm sau khi chiết xuất dược liệu như thế nào đạt chuẩn

Dược liệu thiên nhiên chứa thành phần hoạt chất có lợi cho việc chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, sắc […]

Thuốc Arv có mấy loại và những thông tin cần biết trong điều trị HIV

HIV là hội chứng suy giảm miễn dịch nguy hiểm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống […]