Thuốc Arv có mấy loại và những thông tin cần biết trong điều trị HIV

admin SỨC KHỎE -PHÒNG KHÁM

HIV là hội chứng suy giảm miễn dịch nguy hiểm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và tính mạng con người. Những bệnh nhân bị nhiễm HIV hiện nay chưa có thuốc đặc trị. Tuy nhiên, thuốc Arv ra đời là một giải pháp hiệu quả cải thiện tình trạng bệnh, giảm nguy cơ lây nhiễm HIV với tốc độ nhanh.

Hiện nay, có nhiều loại thuốc Arv được nghiên cứu, phát triển, nổi bật như thuốc avonza mylan được nhiều người sử dụng. Thuốc Arv có mấy loại, những thông tin trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa HIV quan trọng dưới đây sẽ cần thiết cho bạn đọc quan tâm.

Tác dụng của thuốc Arv trong điều trị cho bệnh nhân HIV

Thuốc Arv tạm dịch là thuốc kháng virus HIV. Tác dụng của thuốc giảm tải lượng HIV trong cơ thể, giúp người nhiễm virus giảm các triệu chứng, nâng cao chất lượng cuộc sống. Thành phần kháng virus ở đây có thể ức chế sự nhân lên của virus HIV trong cơ thể. 

Thuốc Arv không có hiệu quả điều trị HIV hoàn toàn, nhưng có thể cải thiện sức khỏe, chất lượng cuộc sống tình dục, giảm nguy cơ lây nhiễm cho người khác/ bạn tình. Thuốc có tác dụng làm giảm quá trình chuyển từ HIV sang AIDS, kéo dài tuổi thọ của người bị mắc hội chứng. 

WHO khuyến cáo, nên sử dụng thuốc Arv càng sớm càng tốt để nâng cao hiệu quả điều trị. Nếu dùng thuốc Arv từ sớm, liều lượng đủ sẽ khiến tải lượng virus HIV dưới ngưỡng phát hiện, cho phép người bệnh có thể sống một cuộc sống bình thường.

Thuốc Arv còn được sử dụng cho các đối tượng có nguy cơ phơi nhiễm cao: quan hệ tình dục với người nhiễm HIV, tiếp xúc với máu nhiễm HIV, dùng chung kim tiêm…

Phân loại thuốc Arv hiện có trên thị trường

Thuốc Arv là giải pháp cứu cánh của bệnh nhân HIV và những người có nguy cơ lây nhiễm cao để giảm thiểu tình trạng lây nhiễm, nâng cao chất lượng mức sống của người bệnh. Hiện nay, thuốc Arv được chia thành 6 nhóm, trong đó có:

  • Nhóm thuốc Arv NRTI – cơ chế ức chế men sao chép ngược nucleoside và nucleotide. Tạo ra những phiên bản virus lỗi để nhân lên virus mới, do vậy, sẽ làm giảm tải lượng HIV trong cơ thể.
  • Nhóm thuốc NNRTI – cơ chế ức chế men sao chép ngược không phải nucleoside. Thuốc sẽ khiến virus kết hợp với 1 protein cụ thể để không thể tạo ra một bản sao hoàn chỉnh, từ đó ngăn chặn được sự phát triển của virus HIV trong cơ thể.
  • Nhóm thuốc PI – Cơ chế ức chế men Protease. Thành phần thuốc PI ngăn chặn lên men xúc tác nhân bản tạo ra bản sao Virus.
  • Nhóm thuốc gây ức chế hòa màng hoạt động trên các tế bào virus khỏe mạnh, ngăn chặn sự xâm nhập của virus ngay từ ban đầu.
  • Nhóm thuốc đối kháng thụ thể CCR5 – ngăn chặn không cho virus HIV xâm nhập vào các tế bào khỏe mạnh. Kháng thụ CCR5 sẽ gắn lên thụ thể tế bảo khiến virus không thể gắn lên được nữa.
  • Nhóm thuốc ức chế men tích hợp Integrase – thành phần hoạt chất quan trọng có tác dụng khóa 1 protein khiến virus không thể gắn vào tế bào khỏe mạnh.

Thuốc Arv sẽ là giải pháp để giảm thiểu tải lượng virus hiệu quả, thông qua các cơ chế tác động khác nhau. Bệnh nhân HIV và người nhà, những người có nguy cơ phơi nhiễm cao cần hiểu đặc trưng của các loại thuốc Arv để sử dụng hiệu quả. Mua thuốc Arv cần lựa chọn địa chỉ nhà thuốc uy tín để đảm bảo chất lượng, thuốc chính hãng. Nhà thuốc Arv với địa chỉ https://thuocarv.com/ phân phối các sản phẩm thuốc Arv hỗ trợ điều trị, phòng ngừa HIV chính hãng, hiệu quả.

You May Also Like..

Mua sữa non Optalife ở đâu tại Hà Nội?

Sữa non Optalife là một trong những sản phẩm chăm sóc sức khỏe được nhiều người chọn mua nhất hiện […]

Chất lượng thành phẩm sau khi chiết xuất dược liệu như thế nào đạt chuẩn

Dược liệu thiên nhiên chứa thành phần hoạt chất có lợi cho việc chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, sắc […]

Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng cần đảm bảo các tiêu chuẩn GMP gì?

Lựa chọn nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP có ý nghĩa rất quan trọng với […]