Ngày đầu định cư tại Canada khi du học sẽ gặp phải khó khăn gì?

admin KIẾN THỨC

Du học tại Canada là một niềm vui nhưng song song với đó cũng là nhiều thách thức, khó khăn mà các du học sinh sẽ gặp phải. Bất cứ ai khi du học Canada sẽ đều có những khó khăn nhất định nhưng chỉ cần cố gắng sẽ có thể nhanh chóng, thích nghi và hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những khó khăn mà các du học sinh có thể gặp phải khi mới sang Canada nhé.

 Sốc văn hóa

Có thể nói quá trình sốc văn hóa sẽ của mọi người sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn. Đầu tiên mọi người sẽ cảm thấy thích thú khi nhìn thấy những thứ khác ở quê nhà. Đây là giai đoạn mà mọi người sẽ tiếp nhận ồ ạt những giá trị của đất nước Canada. Tuy nhiên, ngay sau đó sẽ là cảm giác mệt mỏi và xa lạ với mọi thứ xung quanh.

Điều này có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, và việc chưa bắt kịp được với ngôn ngữ của những người nơi đây là một trong những rào cản lớn nhất. Có thể học tiếng Anh rất tốt khi ở nhà nhưng khi sang đây vẫn còn rất nhiều điều phải học. Việc khó giao tiếp sẽ khiến cho mọi người rơi vào tình trạng khủng hoảng, có nhiều người còn không muốn tiếp xúc với những người khác.

Newfoundland giới thiệu hai diện nhập cư mới cho các doanh nhânVăn hóa Canada khác Việt Nam

Khó khăn khi tìm kiếm việc làm

Khi tới du học Canada mọi người sẽ phải gặp khó khăn khi tìm kiếm việc làm. Bởi có nhiều công việc thấp không dành cho người có bằng đại học, bị loại do trình độ vượt quá khả năng yêu cầu của người tuyển dụng. Tuy nhiên, sẽ không gặp phải khó khăn gì khi mọi người đã có đủ bằng cấp và nghiệp vụ cần thiết.

Nhưng để được nhận vào làm mọi người lại cần phải có kinh nghiệp tại Canada. Thực sự là một nghịch lý hết sức đau đầu. Hơn nữa, các nhà tuyển dụng có xu hướng thích tuyển người Canada hơn.

Tại Canada, họ sẽ chỉ quan tâm tới những gì mà bạn có thể làm, những gì có thể cống hiến cho công ty. Sẽ có nhiều trở ngại do những người bản xứ sẽ được ưu tiên nhiều hơn so với những cư dân mới. Trình độ bằng cấp sẽ không đồng nghĩa với việc chọn được một công việc tốt. Do đó, cần phải thể hiện thật tốt để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một người có thể hoàn thành mọi công việc.

Môi trường học tập hoàn toàn mới

Phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới

Tại Canada, toàn bộ chi phí học tập sẽ được chính phủ tài trợ hoàn toàn hoặc nằm ở mức rất rẻ nếu như có được tư cách thường trú. Chính phủ Canada cũng có nhiều chính sách dành cho những người đi học được xét duyệt nhanh chóng hơn.

Môi trường học tập tại Canada thực sự khác hẳn so với ở Việt Nam. Không chỉ thời gian học mà phong cách giảng dạy cũng hoàn toàn khác. Thực sự để có thể tiếp thu kiến thức tại các trường của Canada không phải việc đơn giản. Do đo, nếu như không phải là những người yêu thích các môn học thì không nên du học tại đây. Thực tế đã có nhiều người học tốt tại Việt Nam nhưng không thể lấy được tấm bằng ở Canada.

Các du học sinh tới Canada du học những ngày đầu sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Và để vượt qua được những khó khăn đó cần bạn phải thật có gắng và lỗ lực. Tấm bằng tại các trường ở Canada thực sự rất danh giá và có thể sử dụng trên toàn thế giới. Ngoài ra, mọi người cũng có thể chọn các nước khác như du học Singapore. Đây cũng là một đất nước tuyệt vời mà mọi người nên tham khảo.

You May Also Like..

Hút chân không thực phẩm có thể bảo quản được bao lâu?

Thực phẩm phân hủy nhanh khi để trong môi trường không khí, độ ẩm và nhiều vi khuẩn tác động. […]

Bị tống tiền qua điện thoại nên báo cảnh sát hay thuê thám tử điều tra?

Tình trạng khủng bố, tống tiền qua mạng xã hội, số điện thoại tăng. Do người dùng sử dụng mạng […]

Mở tài khoản ngân hàng sau khi thành lập công ty tại singapore cần giấy tờ gì?

Mở tài khoản ngân hàng sau khi thành lập công ty tại singapore là điều kiện bắt buộc, để doanh […]